⛔⛔Nhận biết dấu hiệu trẻ thiếu Canxi và cách khắc phục kịp thời

⛔⛔Nhận biết dấu hiệu trẻ thiếu Canxi và cách khắc phục kịp thời

🔅Canxi là một dưỡng chất đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển về thể chất của trẻ. Do đó, nếu trẻ em bị thiếu canxi, sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình phát triển của con trẻ.

🔅Canxi là thành phần chính cấu tạo nên xương và răng, chiếm khoảng 70% thành phần cấu tạo của xương, ngoài ra canxi còn có vai trò giúp hệ miễn dịch cơ thể hoạt động tốt để bảo vệ cơ thể, giúp hệ thần kinh dẫn truyền tín hiệu. Đặc biệt với trẻ em đang trong giai đoạn phát triển thể chất, hoàn thiện xương khớp, nhu cầu canxi sẽ rất cao, việc bổ sung canxi đảm bảo nhu cầu cơ thể là điều rất cần thiết.

‼️Hệ quả của việc trẻ thiếu canxi như: còi xương, chậm lớn, cơ thể phát triển không đồng đều, xương mềm dễ bị tổn thương, kém linh hoạt, …

👉Cha mẹ có thể nhận biết tình trạng này qua các dấu hiệu dưới đây:

📌Trẻ khó ngủ hay ngủ không ngon giấc

📌Trẻ thường ra nhiều mồ hôi, nhất là vào ban đêm

📌Trẻ hay bị đau mỏi chân tay

📌Trẻ hay bị nấc cụt, ọc sữa

📌Nhận thức chậm chạp1

📌Thóp lâu liền, xương khớp biến dạng

📌Răng mọc chậm, sâu răng

🍼Để bổ sung cho trẻ đủ lượng canxi mà cơ thể trẻ cần, cha mẹ cần bổ sung phù hợp theo nhu cầu và đặc điểm của từng giai đoạn phát triển của trẻ và nên bổ sung qua những thực phẩm trong chế độ ăn hàng ngày của trẻ, vì đó là nguồn canxi an toàn, dễ hấp thu nhất với trẻ.

🍼Sữa là loại thức uống giàu canxi cần cho trẻ sử dụng hàng ngày để khắc phục tình trạng thiếu canxi. Nutrilatt là dòng sữa bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng và đặc biệt là canxi giúp trẻ khỏe mạnh cao lớn, bắt kịp đà tăng trưởng của bé.

——————-💮💮💮——————-

Nutrilatt tự hào trên con đường đồng hành cùng gia đình Việt

website: https://nutrilatt.com.vn/

Tư vấn dinh dưỡng: 0862.135.568 / 0912.427.758

Email: hhpmilk@gmail.com

#nutrilatt #nutrilatt_việt_nam #sữa_nhập_khẩu #singapore #pedia_plus #phát_triển_trí_não #DHA #canxi #hấp_thụ_canxi

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 0812.767.758