Hoạt động ý nghĩa vì sức khoẻ Việt

Loãng xương là một rối loạn của hệ xương do mật độ khoáng trong xương thấp, làm giảm chức năng vi cấu trúc dẫn tới giảm sức mạnh của xương, tăng nguy cơ bị gãy xương.

Theo thống kê của Viện Dinh dưỡng Quốc Gia, Việt Nam có 60% người trên 65 tuổi và 85% người trên 80 tuổi có các vấn đề về xương khớp như: loãng xương, thoái hoá khớp….Trong đó riêng loãng xương có ảnh hưởng tới 1/3 phụ nữ và 1/8 nam giới trên 50 tuổi. Ước tính có khoảng 2,5 triệu người bị loãng xương và trên 150.000 trường hợp bị gãy xương do loãng xương hàng năm để lại nhiều hậu quả nặng nề như thương tật vĩnh viễn thậm chí là dẫn tới tử vong.

Trong khi đó người dân vẫn chưa nhận thức đúng về tầm quan trọng của việc bổ sung canxi hàng ngày, khẩu phần ăn của người Việt Nam hiện nay chưa đáp ứng được nhu cầu canxi theo khuyến nghị của các tổ chức.

Hiểu rõ được tầm quan trọng của việc bổ sung canxi trong việc dự phòng và điều trị các bệnh về xương khớp ngày 8/9/2019 vừa qua công ty cổ phần xuất nhập khẩu và thương mại HHP đã phối hợp cùng Bệnh viện Trung ương quân đội 108, Bệnh viện Medlatec tổ chức chương trình: “Khám và tư vấn dinh dưỡng miễn phí” tại thôn Chúng – Đông Lỗ – Hiệp Hoà – Bắc Giang.

Các bác sĩ tại bệnh viện Trung Ương quân đội 108 tư vấn dinh dưỡng cho người dân

Tham gia chương trình các bệnh nhân còn được kiểm tra huyết áp, làm các xét nghiệm kiểm tra sức khoẻ, tầm soát ung thư và có cơ hội nhận nhiều phần quà hấp dẫn của nhà tài trợ.

Sự kiện đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của người dân địa phương. Sau buổi tư vấn, người tham gia đều đã hiểu rõ được tầm quan trọng của việc bổ sung canxi hàng ngày kết hợp với luyện tập thể dục để phòng ngừa các vấn đề về xương

Với mỗi chương trình tình nguyện tại cộng đồng đi qua đều mang lại cho toàn bộ các thành viên trong công ty cổ phần xuất nhập khẩu và thương mại HHP nhiều trải nghiệm đầy thú vị. Chúng tôi hy vọng có thể tiếp tục nhận được nhiều sự ủng hộ hơn từ phía khách hàng, người dân để có thể thực hiện nhiều chương trình ý nghĩa hơn góp phần vào việc bảo vệ sức khoẻ người Viêt.

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 0812.767.758